Tin tức - Blog

Xác định được chủ nhân ô tô ‘không nhường’ xe cứu hỏa trên đường làm nhiệm vụ

Xác định được chủ nhân ô tô ‘không nhường’ xe cứu hỏa trên đường làm nhiệm vụ

13/07/2018

Liên quan đến sự việc ô tô nhất quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa, lãnh đạo Đội CSGT quận 12 (TP.HCM) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và lực lượng PCCC, đơn vị đã vào cuộc xác minh.

Qua xác minh, ô tô mang BKS 51F-938.39 thuộc sở hữu tư nhân của một người tên Đồng Xuân N. (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM).

“Chúng tôi đã xác định được phương tiện này thuộc chủ sở hữu tư nhân. Hiện, Cảnh sát giao thông quận 12 đã gửi thư mời lên làm việc với lỗi vi phạm về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ”, đại diện CSGT quận 12 cho biết trên báo Thời Đại.

Được biết, với lỗi này, tài xế lái xe có thể bị xử phạt hành chính với mức 2 – 3 triệu đồng và tước bằng lái từ 1 đến 3 tháng.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, Bất chấp xe cứu hỏa trên đường chữa cháy bật còi ưu tiên, bấm còi hơi liên tục nhưng ô tô 7 chỗ vẫn cố tình cản phía trước suốt 4 km.

Clip đăng tải trên mạng xã hội ngày 10/7 ghi cảnh xe cứu hỏa bị ôtô 7 chỗ màu trắng không cho vượt, dù liên tục hú còi và đọc loa xin nhường đường để đi làm nhiệm vụ.

Tài xế ôtô cản đầu đoàn xe công vụ hơn một phút trong khi các phương tiện khác đều tấp vào lề.

Một số lính cứu hỏa trên xe bức xúc, nói rằng ôtô sang, biển số đẹp, có thể của một đại gia nào đó…

Clip ghi lại cảnh một xe cứu hỏa đang bật còi ưu tiên trên đường đi chữa cháy nhưng ô tô BS 51F – 938.39 chạy trước mặt không nhường đường.

Ô tô BS 51F – 938.39 cố tình không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ. (Ảnh cắt clip)

Chiều 10/7, lãnh đạo Đội CSGT Q.12 (TP.HCM) cho biết với PV Thanh Niên sẽ tiếp nhận clip và xác minh, báo cáo lên Công an Q.12 để xem xét xử lý trường hợp ô tô cố tình không né đường, cản trở xe cứu hỏa trên đường đi.

Đại diện PCCC quận 12 xác nhận clip trên là do một chiến sĩ của phòng ghi lại khi trên đường đến nơi chữa cháy.

Đại diện Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết thêm, các xe cứu hỏa của đơn vị, đang trên đường đến hiện trường chữa cháy biệt thự ở huyện Hóc Môn, sáng 9/7. Đến đường Lê Văn Khương, đoàn xe 6 chiếc gặp ôtô 7 chỗ chạy phía trước hú còi xin ưu tiên nhưng không được nhường đường.

Sau khoảng 3-4 km bám đuôi, xe cứu hỏa mới lách qua được và chạy đi Hóc Môn dập lửa. “Chúng tôi may mắn kịp đến hiện trường nên đám cháy được khống chế nhanh và thiệt hại ít”, lãnh đạo PCCC quận 12 chia sẻ.

Nhiều người sau khi xem clip đã tỏ ra bức xúc trước hành động của tài xế ôtô 4 chỗ.

Nguồn: DKN

Bình luận (0)

Viết bình luận :