Tin tức - Blog

Thí sinh Hà Giang có điểm cao thành trượt tốt nghiệp sau rà soát bất thường

Thí sinh Hà Giang có điểm cao thành trượt tốt nghiệp sau rà soát bất thường

19/07/2018

Hàng trăm bài thi ở Hà Giang thuộc nhóm có điểm thi cao của cả nước đều bị giảm điểm sau khi Bộ GD-ĐT tiến hành chấm thẩm định. Đặc biệt có thí sinh trượt cả tốt nghiệp vì bị điểm liệt  sau chấm thẩm định.

Một số thí sinh ban đầu có điểm tổ hợp xét tuyển đại học ở mức tốp đầu cả nước, sau khi chám thẩm định, mức điểm mỗi môn dưới 7, thậm chí dưới trung bình. 

Đặc biệt có một thí sinh  điểm số trước khi chấm thẩm định là Toán 9; Vật lý 9,5; Hóa học 9 với tổng điểm xét theo khối A lên đến 27,5.

Tuy nhiên, qua chấm thẩm định, môn Toán của thí sinh này chỉ đạt 1 điểm; Vật lý là 2,75; Hóa học là 3 điểm. Như vậy, thí sinh này từ người có điểm số rất cao thành trượt tốt nghiệp vì bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

Hay một thí sinh khác ban đầu có điểm Lí và Hóa đều trên 9.5,điểm Toán xấp xỉ 9, nhưng sau khi chấm lại lần lượt là 2; 2,5 và 0,75. Như vậy thí sinh này cũng từ thuộc diện điểm cao "bỗng" thành trượt tốt nghiệp.

Mức điểm số đã bị làm sai lệch nếu xét theo khối xét tuyển A1 của một số thí sinh điểm cao nhất của Hà Giang theo VietNamNet thống kê lên tới 21,2 điểm 

Thí sinh Hà Giang có điểm cao thành trượt tốt nghiệp sau rà soát bất thường

Thống kê mức điểm số đã bị làm sai lệch tại Hà Giang của VietNamNet. (Xuân Tiến)

Ngày hôm qua 17/7, kết quả chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT cũng cho những con số giật mình đến không ngờ khi không ít bài thi có kết quả thấp hơn so với kết quả đã công bố.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :