Tin tức - Blog

So sánh điểm thi của 5 thành phố trực thuộc trung ương

So sánh điểm thi của 5 thành phố trực thuộc trung ương

13/07/2018

Thí sinh TP HCM dẫn đầu Toán và Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia, còn Hải Phòng thi tốt ở Ngữ văn và Lịch sử.

TP HCM đứng đầu về điểm trung bình môn Toán


Năm 2018, TP HCM xếp thứ hai cả nước về điểm trung bình môn Toán thi THPT quốc gia (sau Nam Định) và đứng đầu trong 5 thành phố trực thuộc trung ương với 5,41 điểm. Với sự xuất sắc của thí sinh Nguyễn Trần Công Đạt (THPT chuyên Trần Phú), TP HCM là một trong hai tỉnh thành có điểm tuyệt đối môn Toán. Thế nhưng, địa phương này cũng có tới 532 bài thi đạt điểm 0.

Hải Phòng xếp thứ hai với 5,18 điểm trung bình môn Toán. Mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhất là 6. Đứng ngay sau là Hà Nội, địa phương có nhiều điểm giỏi (từ 8 trở lên) nhất và cũng có nhiều em bị từ 3 trở xuống nhất.

Hai vị trí cuối cùng thuộc về Đà Nẵng và Cần Thơ. Điểm trung bình môn Toán của thí sinh Cần Thơ chỉ 4,85.

Hải Phòng dẫn đầu môn Ngữ văn

Trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, Hải Phòng đứng đầu với 5,83 điểm trung bình môn Ngữ văn, kế đó là Cần Thơ, Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Cả 5 thành phố đều không đứng trong top 10 địa phương có điểm trung bình môn Ngữ văn cao nhất cả nước. 

Khi kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi khó hơn năm trước. Ni cô Đặng Thị Kim Phụng (thí sinh tự do ở Đà Nẵng) cho rằng học sinh không thực sự am hiểu về các kiến thức xã hội sẽ khó hoàn thành môn thi này.

Điểm trung bình Ngoại ngữ của Cần Thơ chưa tới 4

4/5 thành phố trực thuộc trung ương nằm trong top 10 địa phương có điểm trung bình Ngoại ngữ cao nhất cả nước (bao gồm các bài thi môn tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Nhật và Trung Quốc). Trong đó TP HCM dẫn đầu và là địa phương duy nhất cả nước có điểm trung bình Ngoại ngữ trên 5. 

Sau môn Toán, Cần Thơ tiếp tục đứng cuối ở Ngoại ngữ. Điểm trung bình của thành phố này chỉ 3,89. Có tới gần 3.300 bài thi từ 3 điểm trở xuống trên tổng số gần 9.800 em dự thi môn này. Cần Thơ cũng không đóng góp được gì trong việc tạo nên con số 103 điểm tuyệt đối môn này trên cả nước.

Cả 5 thành phố đều chưa được 4 điểm trung bình môn Lịch sử

Năm nay có hơn 563.000 thí sinh dự thi môn Lịch sử. Thuộc tổ hợp Khoa học xã hội, Sử có điểm trung bình chỉ 3,79, thấp nhất trong tất cả môn thi. Với 5 thành phố trực thuộc trung ương, Hải Phòng có thành tích tốt nhất với 3,9 điểm. Cần Thơ, TP HCM và Hà Nội lần lượt xếp sau.

Bất ngờ nhất là Đà Nẵng. Tính trên phạm vi cả nước, thành phố này đứng thứ hai từ dưới lên về điểm Sử. Trong gần 6.300 thí sinh dự thi, chỉ 621 em đạt điểm từ 5 trở lên, chiếm gần 90%.

Nguồn: VNExpress

Bình luận (0)

Viết bình luận :