Tin tức - Blog

Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng, một số hành khách nhập viện

Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng, một số hành khách nhập viện

30/11/2018

Chiếc Airbus của hãng hàng không Vietjet chở theo 207 hành khách đã hạ cánh trong tình trạng mất cân bằng do có vấn đề ở phần bánh. Một số hành khách bị va đập dẫn tới choáng và bị thương, phải nhập viện. Sự việc nghiêm trọng này vừa xảy ra lúc 23h15 tối qua (29/11).

 


Phần đuôi của chiếc máy bay gặp sự cố tối 29/11


Phần đuôi của chiếc máy bay gặp sự cố tối 29/11

Chuyến bay gặp sự cố nghiêm trọng nói trên số hiệu VJ 356 khởi hành từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt nên máy bay đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng. Máy bay bị nghiêng, cánh máy bay quệt xuống đất.

Trước tình huống nghiêm trọng này, phi hành đoàn đã ra thông báo hành khách khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, phao trượt được bung ra giúp 207 hành khách và phi hành đoàn rời máy bay. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường.

Sau khi rời máy bay, một số hành khách bị thương và choáng do va đập nên đã được đưa đến bệnh viện.

 


Chiếc máy bay gặp sự cố hiện vẫn nằm trên đường cất hạ cánh.


Chiếc máy bay gặp sự cố hiện vẫn nằm trên đường cất hạ cánh.

 

Sáng sớm nay (30/11), trao đổi với PV Dân trí, đại diện Vietjet cho biết, chuyến bay VJ 356 gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh. Toàn bộ 207 hành khách bảo toàn tính mạng, những hành khách bị va chạm được đưa vào bệnh viện tối qua 29/11 cũng đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện máy bay gặp sự cố vẫn đang nằm trên đường cất hạ cánh. Nhà chức trách đã phong tỏa hiện trường, một số chuyến bay khách bị ảnh hưởng.

 


Máy bay bị mất 2 bánh ở càng trước


Máy bay bị mất 2 bánh ở càng trước

 

Được biết, chuyến bay VJ 356 được khai thác bằng máy bay VN-A653, Vietjet mới tiếp nhận chiếc máy bay này từ Airbus được 2 tuần.

Hãng hàng không này cho biết đã phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ hành khách.

Nguồn: Dantri.com.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :