Tin tức - Blog

Khách vật vờ ở sân bay phát ớn, Bộ trưởng Thể chỉ đạo gì?

Khách vật vờ ở sân bay phát ớn, Bộ trưởng Thể chỉ đạo gì?

22/12/2018

Việc chậm, huỷ chuyến bay làm xấu hình ảnh hàng không. Đặc biệt, việc cấp phép bay tập trung vào “đường bay vàng, giờ vàng” khiến hạ tầng hàng không có lúc bị quá tải - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết.

Tình trạng chuyến bay bị chậm giờ, thậm chí hủy chuyến đã không còn xa lạ với hành khách đi máy bay. Không ít lần khách ra sân bay làm thủ tục xong, đợi gần giờ lên máy bay thì được thông báo chuyến bay bị chậm, có chuyến chậm tới lần thứ 2, 3.

Thậm chí, có chuyến bay bị hủy, nhưng hành khách không nhận được thông báo, chỉ khi ra sân bay làm thủ tục mới ngớ người.

Ngày 20/7/2018, chị Hiền mua vé máy bay của hãng Jetsar Pacific từ Thanh Hoá đi TP.HCM, khởi hành lúc 8h55. Đến 4h sáng, hãng nhắn tin báo hoãn chuyến đến 11h trưa. 9h sáng chị Hiền có mặt tại sân bay Thọ Xuân làm thủ tục thì lại nhận được thông báo giờ khởi hành là 12h20, do máy bay về trễ.

Khách vật vờ ở sân bay phát ớn, Bộ trưởng Thể chỉ đạo gì?
Máy bay delay quá nhiều khiến hành khách đi máy bay phát hoảng

Đến 30/7, chị Hiền mua vé của Vietjet Air từ TP.HCM về Thanh Hoá, khởi hành lúc 19h. Khi ra sân bay Tân Sơn Nhất làm xong thủ tục, chị nhận được thông báo máy bay đến trễ nên lùi giờ khởi hành lên 20h, sau nhiều lần thông báo, 22h chuyến bay mới có thể khởi hành.

Vạ vật cả buổi tối ở sân bay, chị Hiền cho rằng, hãng hàng không đã không tôn trọng hành khách khi để khách phải chờ nhiều giờ đồng hồ tại sân bay mà không có thông báo cụ thể.

“Lẽ ra 22h đêm mình đã về đến nhà, nhưng thực tế lúc đó lại đang vạ vật ở sân bay nên rất mệt mỏi...”, chị Hiền nói.

Phó TGĐ Vietjet Air Lương Thế Phúc cho biết, việc có hành khách không được thông báo chuyến bay bị chậm, hủy do mua vé qua đại lý hoặc nhờ người khác mua hộ nên không cung cấp số điện thoại của mình.

Do đó, khi chuyến bay bị chậm, hủy hãng không có số để thông báo cho hành khách, dẫn tới các sự cố đáng tiếc sau đó.

Ông cũng thừa nhận, có những chuyến bay hãng chưa đáp ứng được theo yêu cầu của khách, hãng sẽ khắc phục tình trạng này.

Theo ông, có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy bay bị chậm, huỷ chuyến như do không lưu, chậm quay đầu máy bay và lỗi kỹ thuật.

Khách vật vờ ở sân bay phát ớn, Bộ trưởng Thể chỉ đạo gì?
Sân bay Tân Sơn Nhất quá tải được xem là một trong những nguyên nhân chậm chuyến

Việc quá tải sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cũng ảnh hưởng tới hoạt động khai thác và chuyến bay đúng giờ của hãng. Đó là chưa kể việc chuyến bay hạ cánh chậm vì sân bay quá tải, mưa bão, hành khách tới muộn…

Ông Đinh Văn Tuấn, GĐ Trung tâm điều hành khai thác Vietnam Airlines chia sẻ, hãng có chỉ số đúng giờ cao nhất trong các hãng hàng không Việt Nam nhưng vẫn còn 10% chuyến bị chậm, hủy chuyến.

Bình luận (0)

Viết bình luận :