Tin tức - Blog

Hai tài xế kháng cáo trong vụ án 4 người chết vì xe lùi trên cao tốc

Hai tài xế kháng cáo trong vụ án 4 người chết vì xe lùi trên cao tốc

11/09/2018

Sơn lùi xe trái quy định, còn Hoàng lái chiếc rơ móc không tuân thủ khoảng cách với xe liền trước khiến xảy ra tai nạn.

Ngày 10/8, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên phúc thẩm theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Ngô Văn Sơn (40 tuổi) và kháng cáo cho rằng không phạm tội của Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi). Cả hai đều bị cáo buộc tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, theo điều 202 Bộ Luật hình sự 1999. Ngoài ra, vụ án còn có đơn kháng cáo của ba bị hại và một bị đơn dân sự.

Trước đó TAND thị xã Phổ Yên mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Sơn 10 năm, Hoàng 8 năm tù.

Người nhà hai bị cáo cùng hơn chục lái xe từ các tỉnh đến toà từ rất sớm để tham dự phiên xử. Tuy nhiên gia đình các bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng đều vắng mặt không lý do. Sau khi hội ý và dựa trên đề nghị của đại diện VKS, HĐXX quyết định hoãn phiên phúc thẩm.

Mắt đỏ hoe khi nhìn chồng lên xe thùng sau chừng 15 phút mở phiên toà, chị Vũ Thị Thuý (vợ bị cáo Hoàng) cho biết đã vượt quãng đường gần 200 km để dự phiên toà. “Phiên sơ thẩm cũng bị hoãn đến bảy lần khiến gia đình tôi rất mất công. Một mình tôi vừa phải chăm hai con nhỏ vừa tất bật với vụ án của chồng”, chị Thuý nói và cho hay sẽ đồng hành cùng chồng “kêu oan” đến cùng.

Bị cáo Sơn và Hoàng tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Công Phương.

Bị cáo Sơn và Hoàng tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Công Phương.

Theo cáo trạng, sáng 19/11/2016, Sơn nhận hợp đồng chở 10 khách từ Bắc Ninh về thành phố Thái Nguyên ăn cưới. Khoảng 15h30 cùng ngày, qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Sơn đi chậm lại để hỏi đường rồi lùi xe theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra khỏi nút giao Yên Định.

Đang lùi thì chiếc Innova của Sơn bị xe đầu kéo của Hoàng đâm vào đuôi, hất văng. Vụ tai nạn khiến ba người lớn và một bé trai tử vong, sáu người còn lại bị thương.

Nhà chức trách cáo buộc, Sơn chở quá số người quy định, vi phạm luật giao thông khi đỗ, lùi trên cao tốc. Còn Hoàng vi phạm quy định về tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn với xe liền trước. Khi cách xe Sơn chừng 10m, Hoàng không phanh kịp để tránh.

Ôtô của Sơn sau tai nạn. Ảnh: Otofun.

Ôtô của Sơn sau tai nạn. Ảnh: Otofun.

Sơn thừa nhận đã điều khiển quá số người quy định và lùi xe trên đường cao tốc gây tai nạn. Nam tài xế còn lái xe khi trong máu có nồng độ cồn (0,192mg/lít khí thở).

Bị cáo Hoàng cho hay, khi điều khiển xe đến gần nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) thì phát hiện phía xa có chiếc ôtô màu trắng. Lúc xe container của Hoàng cách xe kia khoảng 60-70m. Hoàng đã nhìn gương chiếu hậu định chuyển làn nhưng do có xe đầu kéo đang lưu thông nên không chuyển làn được. Lúc này, bị cáo Hoàng phanh xe thì đã rất sát với ôtô của Sơn nên xảy ra va chạm.

Nam tài xế container cho rằng, khi phát hiện xe của anh Sơn lùi trên cao tốc, anh đã đạp phanh và đánh lái về phía bên phải đường. Tuy nhiên do khoảng cách quá gần nên đầu xe của Hoàng đã đâm vào đuôi xe anh Sơn sau đó văng xa khoảng 38 m rồi dừng lại.

Nguồn: vnexpress.net

Bình luận (0)

Viết bình luận :