Tin tức - Blog

Dậy sóng mạng: Trào lưu đăng ảnh hoa hướng dương ủng hộ 30.000 đồng cho bệnh nhi ung thư

Dậy sóng mạng: Trào lưu đăng ảnh hoa hướng dương ủng hộ 30.000 đồng cho bệnh nhi ung thư

01/12/2018

Ngày 30/11, cộng đồng mạng xã hội facebook đang truyền đi thông điệp ủng hộ bệnh nhi ung thư bằng cách đăng tải ảnh hoa hướng dương góp phần ủng hộ 30.000 đồng cho các trẻ em ung thư.

Nhiều người tham gia mạng xã hội facebook liên tục chia sẻ thông điệp "ủng hộ 30.000 đồng cho các trẻ em mắc bệnh ung thư" bằng hình thức đăng tải bức hình hoa hướng dương kèm nội dung:

"Hãy góp phần ủng hộ 30.000 đồng cho các trẻ em bệnh ung thư.

Hưởng ứng ngày hội “Hoa hướng dương”, mọi người có thể đóng góp 30.000 đồng cho chương trình hỗ trợ bệnh nhi ung thư trong chương trình Ước Mơ Của Thúy năm nay bằng cách đăng status có hình tranh tự vẽ hoặc tranh Hoa Hướng Dương.

Mỗi status như thế này đăng trên mạng Facebook từ giờ cho đến ngày 2/12/2018 sẽ được công ty cổ phần dược phẩm Eco đóng góp 30.000 đồng vào chương trình.

Các bạn lưu ý ghi dòng chữ hashtag dưới đây thì mới có thể góp tiền được:

#ngayhoihoahuongduong2018

#uocnguyenhong2018”.

Cộng đồng mạng đồng loạt đăng tải dòng trạng thái kèm ảnh hoa hướng dương ủng hộ bệnh nhi ung thư.

Hành động này của các cộng đồng mạng đã tạo ra một cách đồng hoa hướng dương online gửi đến các bệnh nhi ung thư với thông điệp: “Gửi đến các chiến binh nhỏ”, “Lời chúc đến từ hoa hướng dương, chúc em các em luôn mạnh khỏe”…

Bạn Nguyễn Hiền gửi thông điệp tới các em bệnh nhi ung thư: “Các em ạ, đến với cuộc đời này đã là một điều hạnh phúc. Vì các em không bao giờ phải chiến đấu một mình, bố mẹ và mọi người mãi mãi sát cánh bên các em. Vì các em là những chiến binh dung cảm nhất. Các em sẽ sớm khỏe mạnh để khoe sắc rực rỡ như những đóa hướng dương giữa cuộc đời này”.

Bên cạnh những người dùng Facebook đăng ảnh hoa hướng dương thì vẫn có nhiều người chia sẻ ảnh hoa hướng dương với mong muốn ủng hộ bệnh nhi ung thư trong chiến dịch "Ngày hội Hoa hướng dương". Tuy nhiên theo thông tin từ ban tổ chức, việc chia sẻ ảnh hoa hướng dương sẽ không có tác dụng tặng bệnh nhi ung thư 30.000 nghìn đồng. Thay vào đó, chia sẻ tranh vẽ hoặc tự tay làm hoa hướng dương mới hợp lệ.

Thông điệp Hưởng ứng ngày hội “Hoa hướng dương” được biết đến là chương trình tạo nên một cánh đồng hoa hướng dương online ngập tràn tình yêu thương hướng về Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” 2018.

Đây là một trong nhiều hoạt động yêu thương và sẻ chia hướng đến Ngày hội Hoa hướng dương lần thứ 11 - Vì bệnh nhi ung thư năm 2018 do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM và Hà Nội tổ chức.

Ngày hội Hoa hướng dương - Vì bệnh nhi ung thư 2018 được dự kiến tổ chức vào ngày 25/11 tại công viên Văn hóa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM), tuy nhiên do ảnh hưởng của cơn bão số 9, ngày hội này được dời đến ngày 2/12.

Trong khi đó tại Hà Nội, Huế, ngày hội đã diễn ra vào ngày 25/11 vừa qua tại Viện Huyết học - truyền máu trung ương (Cầu Giấy, Hà Nội) và Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện Trung ương Huế.

tính đến ngày 25/11 đã có gần 3.500 bông hoa hướng dương được vẽ để hưởng ứng chiến dịch “Tôi đồng hành”.

Mỗi status đăng hình vẽ hoa hướng dương trên mạng Facebook từ giờ cho đến ngày 2/12/2018 sẽ được Công ty cổ phần dược phẩm Eco đóng góp 30.000 đồng vào chương trình.

Với gần 3.500 bông hoa được vẽ hưởng ứng chiến dịch, số tiền tương ứng thực hiện quà ước nguyện cho bệnh nhi ung thư là 100 triệu đồng ủng hộ từ Công ty CP dược phẩm Eco.

Nguồn: Baomoi.com

Bình luận (0)

Viết bình luận :