Tin tức - Blog

CSGT té ngửa vì 'tréo chân, mất thăng bằng' khi tránh húc cùi chỏ?

CSGT té ngửa vì 'tréo chân, mất thăng bằng' khi tránh húc cùi chỏ?

10/11/2018

"Trong lúc giằng co, Qua đã giật cùi chỏ vào người thiếu úy Linh. Cảnh sát này lùi lại thì bị tréo chân, mất thế thăng bằng nên té ngửa ra đường", Trưởng Công an TP Quy Nhơn nói.

Trong lúc đang tranh cãi với nam thanh niên, một cán bộ cảnh sát giao thông (Công an TP Quy Nhơn) bất ngờ té ngửa xuống đường.

Ngày 9/11, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) thông tin chính thức về clip đăng trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh một cảnh sát giao thông bất ngờ té ngã trong lúc tranh cãi với nam thanh niên.

Cảnh sát giao thông (Công an TP Quy Nhơn) tranh cãi với thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Công an nói gì?

Theo công an, lúc 23h ngày 7/11, Huỳnh Hiệp Xuyên (ngụ huyện Phù Mỹ) và Phạm Thanh Tuấn (ngụ huyện Vân Canh) chạy xe máy xảy ra va chạm trên đường Diên Hồng (TP Quy Nhơn).

Trong lúc cảnh sát khám nghiệm, Phạm Thanh Qua (21 tuổi) và Phạm Ngọc Tuyển (22 tuổi, cùng ở xã Canh Vinh, bạn đi cùng với Tuấn) có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới. Khi tổ CSGT đưa hai xe máy trong vụ tai nạn về trụ sở chờ làm rõ thì Qua và Tuyển có hành động giằng co, cản trở.

Lợi dụng tình huống trên, Xuyên lấy xe của mình bỏ chạy. Thấy vậy, Qua và Tuyển hô hoán, thắc mắc tại sao không đưa xe của Xuyên về trụ sở cơ quan công an giải quyết mà chỉ đưa xe của Tuấn về.

Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn, cho biết theo tường trình của thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh (CSGT té ngã trong clip), khi cảnh sát yêu cầu Qua (thanh niên mặc áo carô trong clip) bỏ tay ra khỏi chiếc xe máy để cảnh sát đưa về đồn xử lý thì anh ta không đồng ý. Té ngã do tránh húc cùi chỏ? "Trong lúc giằng co, Qua đã giật cùi chỏ vào người thiếu úy Linh. Cùng lúc đó, anh cảnh sát này lùi lại thì bị tréo chân, mất thế thăng bằng nên té ngửa ra đường. Thực tế cú húc chỏ của nam thanh niên khó đủ lực khiến anh Linh té ngã như vậy được", thượng tá Long nói.

Nói về hành vi của một CSGT không đội mũ giằng co, bức xúc, rượt đuổi một thanh niên mặc áo thun dùng điện thoại quay phim trong clip (được xác định tên là Phạm Ngọc Tuyển), ông Long cho biết đó là đại úy Nguyễn Lê Nhung, một CSGT lớn tuổi, sắp nghỉ hưu.

"Dù sao việc CSGT giằng co, rượt đuổi người quay clip như vậy cũng không nên, tôi đã nhắc nhở rồi", ông Long cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP Quy Nhơn đang củng cố hồ sơ để xử lý ở mức độ giáo dục để các thanh niên giằng co với cảnh sát giao thông nhận thấy sai. "Phải làm rõ vụ việc để có cơ sở giúp dư luận hiểu được vụ việc không đúng bản chất như clip”, vị Trưởng Công an TP Quy Nhơn nhấn mạnh.

Trước đó, trên Facebook, tài khoản có tên Phạm Qua livestream đề nghị mọi người chia sẻ clip và nói anh chính là người đã bị "Công an phường Ngô Mây bắt".

Nam thanh niên này kể tối 7/11, anh ta cùng bạn bè đi nhậu về trên đường Diên Hồng (thuộc phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) thì xe máy trong nhóm anh xảy ra va chạm với xe SH của đôi trai gái. Cả hai bên đều có lỗi nhưng phía xe SH đòi bồi thường 100 triệu đồng nên anh này không đồng ý.

Anh này cũng cho biết trong lúc cãi nhau, anh không đụng chạm gì đến cảnh sát giao thông nhưng cán bộ này tự ngã. Sau đó các công an khác xông vào bắt anh đưa về trụ sở Công an phường Ngô Mây làm việc đến 3h sáng 8/11 mới cho về.

Nguồn: news.zing.vn

Bình luận (0)

Viết bình luận :